20 trường chuyên thí điểm dạy môn khoa học bằng tiếng Anh


27-06-2014
Ông Vũ Đình Chuẩn - Vụ trưởng Vụ Giáo dục Trung học (Bộ GD&ĐT) cho biết: Đến nay đã có 20 trường chuyên tổ chức thí điểm dạy môn Toán và môn khoa học bằng tiếng Anh.

Một tiết học tại Trường THPT chuyên Trần Đại Nghĩa (TPHCM)

Tuy thí điểm ở mức độ một số bài dạy nhưng đây là một bước chuyển biến tích cực trong đổi mới giáo dục trong các trường chuyên.

Theo ông Vũ Đình Chuẩn, việc giảng dạy ngoại ngữ nói chung và dạy tiếng Anh trong các trường chuyên hiện nay đã có nhiều chuyển biến tích cực so với thời điểm năm 2010. Từ việc đưa quy định thi môn Ngoại ngữ trong kỳ thi tuyển vào trường chuyên đến quy định thi các kỹ năng nghe, nói, đọc, viết trong kỳ thi học sinh giỏi quốc gia môn Ngoại ngữ và đồng thời với việc tổ chức các hoạt động liên quan đến việc sử dụng ngoại ngữ trong thời gian qua đã góp phần thúc đẩu dạy và học ngoại ngữ trong các trường chuyên.

Một số trường chuyên có nhiều hoạt động nhằm nâng cao trình độ tiếng Anh cho giáo viên, học sinh như: Trường THPT chuyên Khoa học tự nhiên (ĐHQGHN), Trường THPT chuyên Lào Cai, chuyên Quốc học Huế, chuyên  Vĩnh Phúc, Lê Hồng Phong, Trần Đại Nghĩa... Một số trường tổ chức các câu lạc bộ tiếng Anh, tham gia các kỳ thi có sử dụng tiếng Anh, như thi giải Toán Singapore mở rộng; thi Hóa học Hoàng gia Úc, thi Toán Hà Nội mở rộng... để tăng cường khả năng tiếng Anh cho học sinh.

20 trường chuyên thí điểm dạy môn Toán và môn khoa học bằng tiếng Anh: THPT chuyên Hà Nội – Amsterdam, chuyên Ngoại ngữ (ĐH Ngoại ngữ - ĐHQGHN), chuyên KHTN (ĐHQGHN), các trường chuyên: Bắc Ninh, Lào Cai, Chu Văn An (Lạng Sơn), Hạ Long (Quảng Ninh), Bắc Giang, Hùng Vương (Phú Thọ), Hoàng Văn Thụ (Hòa Bình), Quốc học Huế, Lê Khiết (Quảng Ngãi), Lê Quý Đôn (Bình Định), Thăng Long (Lâm Đồng), Hoàng Lê Kha (Tây Ninh), Hùng Vương (Bình Dương), Lê Hồng Phong (TP HCM), Trần Đại Nghĩa (TP HCM), Nguyễn Bỉnh Khiêm (Vĩnh Long), Thoại Ngọc Hầu (An Giang)
Người đăng:Hải Bình
27-06-2014

Tin tổng quan giáo dục

10-01-2020
Hoạt động của Công đoàn cơ quan Bộ GD&ĐT linh hoạt và tự đổi mới
Sáng nay (10/1), Công đoàn cơ quan Bộ GD&ĐT tổ chức Hội nghị tổng kết công tác công đoàn năm 2019 và phương hướng nhiệm vụ trọng tâm năm 2020.

Hoạt động hợp tác quốc tế

05-11-2019
Ký thỏa thuận hợp tác giữa Việt Nam và Tổ chức Đại học Pháp ngữ
Ngày 5/11 tại Hà Nội, Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Nguyễn Văn Phúc cùng ông Jean Paul De Gaudemar - Tổng Giám đốc Tổ chức Đại học Pháp ngữ đã ký kết thỏa thuận khung nhằm củng cố các hoạt động hợp tác chung giữa hai bên.

Bồi dưỡng tập huấn

16-09-2019
Nâng cao trình độ chuyên môn cho giáo viên và giảng viên đang giảng dạy tiếng Nga trên cả nước
Ngày 6/9 và 13/9 vừa qua, Phân viện Puskin đã tổ chức lớp tập huấn và bồi dưỡng nâng cao trình độ chuyên môn cho giáo viên và giảng viên khối các trường THPT chuyên, các trường trung cấp, đại học, học viện trên địa bàn cả nước.