ke-chuyen-bac-1.jpg

Đoàn viên khoa Ngoại ngữ tích cực tham dự cuộc thi kể chuyện về tấm gương đạo đức của Chủ tịch Hồ Chí Minh bằng tiếng Anh.

Thạc sĩ Phạm Ngọc Huyền, Bí thư đoàn khoa Ngoại ngữ cho biết, qua cuộc thi mong muốn biết sinh viên tích cực tìm hiểu cuộc đời của Bác, từ đó liên hệ với bản thân, tự rút ra những bài học cho mình và trau dồi vốn tiếng Anh trong giao tiếp, lan tỏa tinh thần học tập và lao động theo tấm gương của Bác đến đoàn viên, thanh niên.

Kỹ năng sử dụng tiếng Anh rất cần thiết cho đoàn viên, thanh niên trong hành trang hội nhập. Đặc biệt sinh viên ngoại ngữ cần phải trau dồi, rèn luyện, gìn giữ, chia sẻ những giá trị tốt đẹp của dân tộc và mang nét đẹp ấy đến với bạn bè quốc tế.

Cuộc thi do Đoàn khoa Ngoại ngữ tổ chức có 2 vòng: vòng 1 thi viết tiếng Anh về Bác Hồ; vòng 2 thí sinh sẽ trực tiếp kể chuyện về Bác và vấn đáp trực tiếp với Ban Giám khảo cuộc thi. Các thí sinh đã trình bày các câu chuyện ý nghĩa về Bác như: Lời hứa của Bác Hồ, Tinh thần tự học, Bác Hồ tự học ngoại ngữ, Ba chiếc ba lô, Chuyện chiếc rễ đa tròn...

ke-chuyen-bac-2.jpg

Đoàn viên khoa Ngoại ngữ trình bày phần dự thi kể chuyện về tấm gương đạo đức của Chủ tịch Hồ Chí Minh bằng tiếng Anh.

Hoàn thành phần dự thi của mình, em Nguyễn Thị Nhiên, sinh viên ngành Ngôn ngữ Anh, Khoa Ngoại ngữ cho biết để chuẩn bị cho phần dự thi em đã cố gắng tìm kiếm những mẫu chuyện hay và ý nghĩa về Bác, sau đó chuyển thể sang tiếng Anh.

Qua cuộc thi em đã rèn luyện khả năng nói tiếng Anh trước đám đông, nâng cao được vốn từ vựng, đa dạng các dạng ngữ pháp trong cách diễn đạt. Em cảm thấy tự tin hơn và học hỏi được nhiều điều bổ ích từ những bạn tham gia chung.

Còn em Huỳnh Bích Vy, sinh viên ngành Ngôn ngữ Anh, Khoa Ngoại ngữ chia sẻ: "Cuộc thi kể chuyện về Bác Hồ bằng tiếng Anh đã giúp em nâng cao được kĩ năng kể chuyện trước đám đông và tự tin truyền đạt đến mọi người.

Trong quá trình chuẩn bị, em đã dành thời gian để soạn tóm tắt và chỉnh sửa ngữ pháp cũng như từ vựng để truyền đạt câu chuyện về Bác bằng ngôn ngữ quốc tế một cách hiệu quả nhất.

Qua đó, em đã được tìm hiểu sâu hơn về lối sống phong cách của Chủ tịch Hồ Chí Minh; được trải nghiệm những câu hỏi hay và ý nghĩa từ ban giám khảo để có cơ hội nhìn nhận và tiếp thu thêm nhiều kiến thức về Bác Hồ".