Thí sinh đến từ Trường THPT Chuyên Lê Quý Đôn trình bày bài hùng biện.Thí sinh đến từ Trường THPT Chuyên Lê Quý Đôn trình bày bài hùng biện.

Ông Ikeda Naoatsu - Chủ tịch Hội Doanh nghiệp Nhật Bản tại Đà Nẵng chia sẻ: Chúng tôi rất mong chờ được nghe những điều mà đã khiến các bạn nhận ra và thay đổi qua thời đại dịch Covid cũng như cách thức mà các bạn thể hiện những điều đó.

Ngoài những người thuyết trình hôm nay, tôi tin rằng về phía người nghe cũng được học hỏi nhiều điều, chẳng hạn như "cũng có cách nghĩ như vậy", "cũng có cách diễn đạt như vậy"...

Tiến sĩ Huỳnh Thị Mai Kha, Phó hiệu trưởng Trường Đại học Ngoại ngữ cho biết, cuộc thi hùng biện lần này là một hoạt động đầy ý nghĩa, tạo ra một sân chơi, một môi trường để sinh viên, học sinh có điều kiện kiểm tra năng lực ngoại ngữ mà mình đang theo học, đồng thời giúp các em vượt qua rào cản ngôn ngữ để tiếp thu tri thức, trau dồi hơn nữa vốn tiếng Nhật đa dạng và phong phú. Đây cũng là dịp để các em tìm hiểu thêm về đất nước, con người và văn hóa Nhật Bản.