1. Toàn cảnh Hội thảo.jpg

Toàn cảnh hội thảo.

Phát biểu khai mạc PGS.TS Phạm Bảo Dương – Phó Giám đốc Học viện Nông nghiệp Việt Nam – nhấn mạnh: Học viện thực hiện sứ mệnh đào tạo và cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cao, nghiên cứu phát triển và chuyển giao khoa học công nghệ, tri thức mới trong lĩnh vực nông nghiệp và phát triển nông thôn; đóng góp vào sự phát triển nền nông nghiệp và hội nhập quốc tế của đất nước.

Theo đó, Học viện đào tạo đa ngành, đa bậc học với 55 ngành đào tạo đại học, 22 ngành đào tạo thạc sĩ, 18 ngành đào tạo tiến sĩ. Các ngành đào tạo của Học viện đa dạng  như: Nông học, Thủy sản, Chăn nuôi - thú y, Tài nguyên môi trường, mà còn đào tạo các ngành Kinh doanh, Kinh tế, Quản lý, Công nghệ kỹ thuật, Sư phạm Công nghệ, Khoa học xã hội...

Đặc biệt, Học viện có 5 chương trình đào tạo tiên tiến, chất lượng cao giảng dạy bằng tiếng Anh và đào tạo cử nhân ngành Ngôn ngữ Anh. Nhiều sinh viên, học viên tốt nghiệp Học viện Nông nghiệp Việt Nam đã và đang đảm nhận những vị trí quan trọng trong các cơ quan nhà nước, tổ chức chính trị, tổ chức chính trị - xã hội và doanh nghiệp.

Trên cơ sở đó, Học viện thu hút các nguồn lực để thực hiện phương châm “Nghiên cứu khoa học là sức sống của trường đại học”. Hội thảo hôm nay là một trong những hoạt động thường xuyên của Học viện triển khai phương châm này.

2. Tham luận của các nhà khoa học tại hội thảo..png

Tham luận của các nhà khoa học tại hội thảo.

Sau phiên khai mạc, hội thảo tập trung trao đổi và thảo luận các vấn đề liên quan đến: Ngôn ngữ học ứng dụng tiếng Anh; Phương pháp dạy - học tiếng Anh; Đánh giá về mục tiêu, chất lượng dạy - học Chương trình đào tạo Ngành Ngôn ngữ Anh tại Học viện Nông nghiệp Việt Nam.

Đồng thời xây dựng và phát triển chương trình dạy - học tiếng Anh; dạy học trực tuyến; Biên phiên dịch và đào tạo biên phiên dịch; Kiểm tra đánh giá dạy học tiếng Anh; Ứng dụng công nghệ thông tin vào dạy học tiếng Anh và Yếu tố văn hoá trong dạy học tiếng Anh.

Ban tổ chức hội thảo đã nhận được 28 bài tham luận của các nhà khoa học, giảng viên từ 12 học viện, trường đại học, cao đẳng. Qua 16 báo cáo khoa học do nhà khoa học, giảng viên đến từ các trường đại học, cao đẳng thuộc tỉnh thành như: Hà Nội, Bắc Ninh, Bắc Giang, Hải Dương, Hưng Yên, Cần Thơ, cùng với sự thảo luận sôi nổi của quý vị đại biểu, vị khách quý chắc chắn sẽ làm nên thành công của hội thảo.

Đồng thời kết nối nhà khoa học, cơ quan quản lý giáo dục, đào tạo kết nối các nguồn lực để hợp tác thúc đẩy nghiên cứu, giảng dạy tiếng Anh hiệu quả hơn nữa ở Việt Nam, góp phần nâng cao chất lượng đào tạo nguồn nhân lực cho đất nước.