Nâng cao trình độ chuyên môn cho giáo viên và giảng viên đang giảng dạy tiếng Nga trên cả nước


16-09-2019
Ngày 6/9 và 13/9 vừa qua, Phân viện Puskin đã tổ chức lớp tập huấn và bồi dưỡng nâng cao trình độ chuyên môn cho giáo viên và giảng viên khối các trường THPT chuyên, các trường trung cấp, đại học, học viện trên địa bàn cả nước.


Ngày 6/9 và 13/9 vừa qua, Phân viện Puskin đã tổ chức lớp tập huấn và bồi dưỡng nâng cao trình độ chuyên môn cho giáo viên và giảng viên khối các trường THPT chuyên, các trường trung cấp, đại học, học viện trên địa bàn cả nước.

Chủ đề của buổi học nhanh chóng thu hút sự chú ý của các giáo viên và giảng viên bởi vì trong thời gian gần đây các giáo viên Việt Nam phải đối mặt với nhiệm vụ “Áp dụng các phương pháp và công nghệ mới trong việc giảng dạy ngoại ngữ, kiểm tra chất lượng học và thi”.

Tại lớp bồi dưỡng, Cô Maria Vladimirova, Phó Giáo sư, Tiến sĩ, Giám đốc Trung tâm Khảo thí của trường Đại học Tổng hợp Quốc gia Tambov  đã chia sẻ kinh nghiệm giảng dạy, kiểm tra ngôn ngữ và cách ra bài thi theo các trình độ khác nhau. Cũng tại đây, các giáo viên và giảng viên cùng nhau trao đổi những khó khăn mà các em học sinh, sinh viên tại Việt Nam gặp phải khi làm bài thi, đặc biệt là Phần thi Nghe và Nói.

Description: C:\Users\ADMIN\Downloads\IMG_5595.JPG

 

 Trước đây, trong phần thi “Nói”, giám khảo thường đưa cho các thí sinh những chủ đề như “Gia đình của tôi”, “Cuộc sống của người nổi tiếng”, “Sở thích của tôi”… thì bây giờ theo hệ thống kiểm tra mới, giáo viên cần phải đặt ra những câu hỏi phổ biến, gần gũi trong cuộc sống, tình huống hàng ngày. Những bài tập tình huống như vậy sẽ giúp giáo viên có thể kiểm tra phản ứng và kỹ năng giao tiếp của học sinh một cách chủ động và nhanh chóng hơn.

 

Bên cạnh đó, các giáo viên còn được làm quen với những bài thi mẫu gồm phân thi Nghe, Đọc, Viết, Từ Vựng – Ngữ pháp và cùng nhau thảo luận chi tiết các dạng bài của mỗi phần thi.

Cô Đinh Thị Hồng Thắm, giáo viên trường THPT chuyên Nguyễn Trãi, Hải Dương bày tỏ sự cảm ơn tới Ban Tổ chức lớp bồi dưỡng, tập huấn: “Chúng tôi là những giáo viên tiếng Nga, đang sống và làm việc tại Việt Nam. Thậtt tiếc là chúng tôi rất ít khi có thể được nói chuyện với người bản ngữ và những đồng nghiệp – chuyên gia đến từ Nga. Cảm ơn Phân viện vì đã cho chúng tôi cơ hội được trò chuyện với Chuyên gia Nga và được tham gia lớp học, cho phép chúng tôi làm quen với hệ thống khảo thí hiện đại. Đây là một tiết học rất bổ ích ”.

Các giáo viên và giảng viên tham gia buổi tập huấn

Cô Nguyễn Bích Ngọc, giáo viên Trường Đại học Hà Nội chia sẻ cảm nhận của mình khi tham gia lớp bồi dưỡng: “Tài liệu được phát rất chi tiết. Chuyên gia giảng bài rất hay. Nhờ buổi học này chúng tôi biết thêm về những phương pháp và hình thức giảng dạy mới, cũng như những tài liệu tham khảo mới để dạy học tiếng Nga. Tôi hy vọng Phân viện sẽ tiếp tục tổ chức những buổi học như vậy”.

 

Nguồn: Phân viện Puskin Người đăng:Phân viện Puskin
16-09-2019
Tin tiêu điểm
27-07-2020
Cuộc thi tiếng Anh quốc tế TOEFL - Hành trang trở thành công dân toàn cầu
Ngày 26/7/2020, các cá nhân và tập thể xuất sắc nhất trong Cuộc thi tiếng Anh quốc tế TOEFL năm học 2019 - 2020 (bao gồm hai Cuộc thi là TOEFL Primary và TOEFL Junior) đã được vinh danh và trao thưởng tại Lễ Tổng kết và Trao giải Cuộc thi.