Khai giảng khóa bồi dưỡng tiếng Anh cho cán bộ công chức Bộ Giáo dục và Đào tạo


26-11-2014
Thực hiện kế hoạch năm 2014 và chỉ đạo của Thứ trưởng Nguyễn Vinh Hiển ngày 9/9/2014 về việc triển khai chương trình dạy tiếng Anh cho Cán bộ công chức Bộ GD&ĐT, chiều ngày 18/11/2014 BQL Đề án NNQG 2020 đã tổ chức lớp bồi dưỡng tiếng Anh đầu tiên tại Văn phòng Đề án. Đến dự lễ khai giảng có các Phó trưởng ban BQL Đề án: TS. Vũ Thị Tú Anh và ThS. Phí Đức Nam; ông Nguyễn Quốc Hải – Phó Bí thư Đảng ủy Bộ; ông Hoàng Ngọc Trung – Giám đốc Công ty TNHH Trí Tuệ Nhân Tạo; ông Trần Thanh Tâm – Phó Bí thư Đoàn Bộ và TS. Đặng Xuân Thu, tác giả thiết kế chương trình bồi dưỡng.

Phó trưởng ban Thường trực BQL Đề án NNQG 2020 – TS. Vũ Thị Tú Anh phát biểu khai giảng khóa học

 

ThS. Bùi Đức Thiệp – Trưởng Bộ phận Chuyên môn giới thiệu chương trình
khai giảng khóa bồi dưỡng tiếng Anh dành cho CBCC trẻ Bộ GDĐT

 

Lớp học bao gồm hơn 20 học viên đều là cán bộ, công chức trẻ của Bộ GD&ĐT. Với tiêu chí “học để sử dụng”, học liệu được sử dụng trong khóa bồi dưỡng như sách, đĩa CD,... đã được biên soạn với nội dung đa dạng, phong phú với nhiều bài thực hành giúp cho người học nâng cao những kỹ năng cần thiết để áp dụng trong cuộc sống, đồng thời củng cố kiến thức về ngoại ngữ.
 

 

Phó trưởng ban Thường trực BQL Đề án NNQG 2020 –
TS. Vũ Thị Tú Anh phát biểu khai giảng khóa học

 

Thay mặt cho đơn vị chủ trì tổ chức khóa học, Phó trưởng ban BQL Đề án NNQG 2020 – TS. Vũ Thị Tú Anh đã chia sẻ với các học viên về mục đích của khóa học và hi vọng sau khóa học đầu tiên này sẽ có thêm nhiều cán bộ, công chức không chỉ thuộc Bộ GD&ĐT mà cán bộ công chức của các đơn vị khác cũng tham gia nâng cao năng lực tiếng Anh, và mô hình này sẽ ngày càng được nhân rộng trên cả nước.
 

 

Phó Bí thư Đảng ủy Bộ Nguyễn Quốc Hải phát biểu tại Lễ Khai giảng khóa học
 

 

TS. Đặng Xuân Thu,  Giảng viên Trường ĐH Hà Nội
 

 

Cô Phạm Thục Anh – Phó trưởng khoa Ngoại ngữ, ĐH Kinh tế Quốc dân
là giảng viên của khóa bồi dưỡng
 

Buổi học đầu tiên đã diễn ra đầy hứng khởi và sôi nổi, cho thấy các cán bộ, công chức trẻ thuộc Bộ GD&ĐT đã nhận thức rõ tầm quan trọng cũng như sự cần thiết của ngoại ngữ nói chung và tiếng Anh nói riêng, đồng thời rất quan tâm tới việc nâng cao năng lực ngoại ngữ cho bản thân để có thể tự tin làm việc trong môi trường hội nhập quốc tế.

 

Người đăng:Hương Ly
26-11-2014
Tin tiêu điểm
13-06-2020
Hiệu quả bước đầu dạy Anh ngữ cho trẻ mầm non
Trong xu thế toàn cầu hóa hiện nay, nhu cầu học tiếng Anh ngày một phổ biến, và cơ hội cho trẻ làm quen tiếng Anh sớm đã trở nên thiết yếu.