Tập huấn nghiệp vụ xây dựng Trung tâm Học liệu Ngoại ngữ Quốc gia


18-09-2015
Sáng 18/9, tại Trung tâm Học liệu, Ban Quản lý Đề án Ngoại ngữ Quốc gia 2020 phối hợp với Đại học Thái Nguyên, Trung tâm Học liệu tổ chức khóa tập huấn nghiệp vụ xây dựng Trung tâm Học liệu Ngoại ngữ Quốc gia cho trên 100 học viên là lãnh đạo, cán bộ công nghệ thông tin và thư viện đến từ 31 trường đại học, cao đẳng trong cả nước.


 
Thực hiện Nghị quyết số 29-NQ/TW, ngày 04/11/2013 của Hội nghị lần thứ 8, Ban Chấp hành TW khóa XI về đổi mới căn bản toàn diện giáo dục và đào tạo, Ban Quản lý Đề án Ngoại ngữ Quốc gia 2020 đã chủ trương đổi mới phương pháp dạy học ngoại ngữ theo hướng tích cực, lấy người học làm trung tâm, phát huy tính tự chủ của người học và sử dụng định hướng giao tiếp và quan điểm hành động trong dạy – học ngoại ngữ. Theo đó, phương pháp này đòi hỏi nguồn học liệu đa dạng, hiện đại đặc biệt là nguồn tài liệu kỹ thuật số, sự ứng dụng các phương tiện nghe, nhìn, kỹ thuật số và phương pháp lồng ghép các nội dung kiến thức các môn học khác trong giảng dạy ngoại ngữ.
 
Xuất phát từ đòi hỏi thực tiễn, nhu cầu cần thiết để có những Trung tâm Học liệu Ngoại ngữ hiện đại cung cấp đầy đủ nhất, hệ thống nhất các tài liệu giảng dạy và học tập chất lượng cao, những thông tin để giảng viên thường xuyên cập nhật nội dung giảng dạy, làm phong phú nội dung giảng dạy là phương tiện giúp sinh viên phát huy khả năng tự học, tự nghiên cứu và tính sáng tạo. Qua điều tra, khảo sát và đánh giá, Ban Quản lý Đề án Ngoại ngữ Ngoại ngữ Quốc gia 2020 đã quyết định triển khai hoạt động xây dựng Trung tâm Học liệu Ngoại ngữ Quốc gia với hạt nhân là 6 đơn vị trọng điểm đại diện cho các khu vực khác nhau bao gồm: Đại học Thái Nguyên, Đại học Hà Nội, Đại học Huế, Đại học Đà Nẵng, Trường Đại học Sư phạm Tp. Hồ Chí Minh và Trường Đại học Cần Thơ.
 
Theo đó, với thế mạnh của mình, Trung tâm Học liệu Đại học Thái Nguyên – một trong những đơn vị luôn đi đầu trong công tác ứng dụng các thành tựu khoa học công nghệ, đặc biệt là các ứng dụng công nghệ thông tin và thư viện vào giáo dục tại Việt Nam đã được Ban Quản lý Đề án Ngoại Ngữ Quốc gia 2020 chọn là đơn vị tổ chức các khóa tập huấn nghiệp vụ cho các Trung tâm Học liệu Ngoại ngữ khác.
 
Khóa tập huấn sẽ được chia làm 2 đợt với 4 lớp học. Đợt 1, các học viên sẽ được tập huấn các nội dung về xây dựng và vận hành Trung tâm Học liệu dành cho đối tượng là cán bộ quản lý. Đợt 2 là lớp ứng dụng công nghệ thông tin trong Trung tâm Học liệu dành cho cán bộ công nghệ thông tin. Nội dung tập huấn đảm bảo được thiết kế theo các modul phù hợp cho từng đối tượng; đầy đủ và đồng bộ nội dung; lý thuyết gắn với thực hành và áp dụng một số công nghệ mới để đào tạo tại chỗ kết hợp với thảo luận, tư vấn từ xa./.
Nguồn: www.tnu.edu.vn Người đăng:BQL Đề án
18-09-2015
Tin tiêu điểm
28-11-2019
Cô giáo Quảng Trị 8 năm dạy tiếng Anh miễn phí cho học sinh
Hơn 8 năm qua, một tuần hai buổi, chị Nguyễn Thị Lệ Sương (SN 1979), trú Phường 1, TP Đông Hà lại lên với trung tâm nuôi dạy trẻ em đường phố dạy tiếng Anh cho các em ở đây.