Nhân rộng các mô hình điển hình về đổi mới dạy – học ngoại ngữ


18-06-2015
Hôm nay (17/6) tại Hải Phòng đã diễn ra Hội thảo tập huấn Xây dựng và nhân rộng các mô hình điển hình về đổi mới dạy và học ngoại ngữ trong các trường tiểu học vùng Đồng bằng sông Hồng.

Thứ trưởng Nguyễn Vinh Hiển phát biểu tại hội thảo

Dự hội thảo có Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Vinh Hiển, Phó Chủ tịch UBND TP Hải Phòng Lê Khắc Nam cùng các thầy cô giáo đến từ các trường tiểu học phía Bắc, các giảng viên đến từ Trường Đại học Hải Phòng, Trường Đại học Ngoại ngữ (ĐHQGHN), Trường Đại học Vinh, Trường Đại học Đồng Tháp.

Thứ trưởng Nguyễn Vinh Hiển phát biểu tại hội thảo
 

Phát biểu khai mạc tại hội thảo, Thứ trưởng Nguyễn Vinh Hiển cho biết: Trong những năm qua, Bộ GD&ĐT đã có những chỉ đạo quyết liệt và cụ thể nhằm tăng cường triển khai thực hiện nhiệm vụ dạy học ngoại ngữ trong hệ thống giáo dục quốc dân, trong đó nêu rõ yêu cầu về tổng kết kinh nghiệm và nhân rộng đơn vị điển hình về đổi mới dạy và học ngoại ngữ.

Trên cơ sở theo dõi đánh giá kết quả tốt của những đơn vị tổ chức thực hiện đề án đáp ứng yêu cầu và điều kiện triển khai đổi mới dạy học ngoại ngữ trong hệ thống giáo dục quốc dân, kịp thời tổng kết và phổ biến, nhân rộng kinh nghiệm của các đơn vị điển hình, kịp thời động viên khen thưởng các đơn vị, cá nhân tiêu biểu.

Cũng trong thời gian qua, các cơ sở giáo dục đào tạo cả nước đã phát huy thế mạnh của mình, khắc phục những khó khăn, chủ động sáng tạo, nỗ lực phấn đấu và đã đạt được những thành tích đang ghi nhận. 

Trong cấp học tiểu học, phong trào bồi dưỡng và tự bồi dưỡng đội ngũ, đổi mới phương pháp và cách thức dạy học kiểm tra đánh giá ngoại ngữ, đổi mới không gian lớp học, tăng cường xã hội hóa giáo dục đã mang lại hơi thở mới, những ngọn gió mới. Nhiều nơi xuất hiện các cách làm mới có tính đột phá, xứng đáng được biểu dương và được nghiên cứu, chia sẻ để nhân rộng hơn. 

Hội thảo được tổ chức lần này là diễn đàn trao đổi quan trọng dành cho các trường tiểu học vùng đồng bằng sông Hồng và có sức lan tỏa trong cả nước. Mục tiêu của hội thảo nhằm tổng kết các cách làm hay, các kinh nghiệm tốt trong dạy – học ngoại ngữ trong các trường tiểu học được các địa phương ghi nhận như các mô hình điển hình của địa phương và cấp học.

Các cách làm hay, các kinh nghiệm tốt này sẽ tiếp tục được nghiên cứu, được gia công về mặt lý thuyết, được chỉnh sửa bổ sung từ thực tiễn sinh động dạy và học ngoại ngữ ở tiểu học hiện nay, để đúc rút thành những mô hình có khả năng nhân rộng toàn quốc, tạo ra sự thay đổi căn bản trong phương pháp dạy học và tổ chức dạy học ngoại ngữ ở cấp tiểu học.

“Các bài tham luận tại hội thảo và các phiên trao đổi của các chuyên gia, các nhà quản lý, các giáo viên và giảng viên sẽ đem lại nhiều kết quả bổ ích cả về học thuật lẫn kinh nghiệm thực tế, để chúng ta tiếp tục triển khai thắng lợi những mục tiêu đề ra” – Thứ trưởng Nguyễn Vinh Hiển nhấn mạnh.

Nguồn: thcsfpt.edu.vn Người đăng:BQL Đề án
18-06-2015
Tin tiêu điểm
14-01-2020
Lớp học tiếng Anh miễn phí của thầy giáo mang quân hàm xanh
Vào đúng 19 giờ vào ngày thứ Hai và thứ Năm hàng tuần, lời chào hỏi bằng tiếng Anh giữa Thiếu tá Nguyễn Tuấn Hình (sinh năm 1980) và các học trò nhỏ vang lên tại hội trường Đồn Biên phòng Bích Đầm, phường Vĩnh Nguyên, thành phố Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa, mở đầu một buổi học sôi động.