Hội thảo: XD Chương trình khung giảng dạy tiếng Đức cho các trường ĐH,CĐ không chuyên ngữ tại VN


07-11-2014
Ngày 04 tháng 11 năm 2014 Trường Đại học Hà Nội đã tổ chức Hội thảo quốc gia “Xây dựng Chương trình khung giảng dạy tiếng Đức cho khối các trường đại học, cao đẳng không chuyên ngữ tại Việt Nam”. Khoa tiếng Đức đóng vai trò là Ban chuyên môn của Hội thảo. Đây là một sự kiện quan trọng trong tiến trình thực hiện kế hoạch đưa tiếng Đức vào giảng dạy tại các trường đại học và cao đẳng không chuyên ngữ trên cả nước trong khuôn khổ của Đề án Ngoại ngữ quốc gia 2020.


Tham dự Hội thảo là các nhà Khoa học, các giảng viên, các chuyên gia về giảng dạy tiếng Đức đến từ các cơ sở đào tạo tiếng Đức tại Việt Nam như Trường Đại học Hà Nội, Trường Đại học Ngoại ngữ - Đại học Quốc gia Hà Nội, Trường Đại học Việt-Đức Thành phố Hồ Chí Minh, Viện Gớt Hà Nội và tổ chức Trao đổi hàn lâm Đức (DAAD). Ngoài ra còn có sự tham dự của Phó Hiệu trưởng Trần Quang Bình và đại diện của các phòng, ban trong trường.

Image

Các báo cáo viên trình bày tham luận tại Hội thảo

Hội thảo là một dịp để các giảng viên, các chuyên gia trao đổi kinh nghiệm giảng dạy tiếng Đức tại các trường đại học chuyên và không chuyên ngữ. Trên cơ sở đó đưa ra những đề xuất thiết thực có thể xây dựng một Chương trình tiếng Đức phù hợp với nhóm đối tượng là sinh viên không chuyên ngữ tại các trường đại học và cao đẳng ở Việt Nam.

Một mục tiêu quan trọng tiếp theo của Hội thảo là lấy ý kiến đóng góp của các chuyên gia cho Dự thảo lần thứ nhất của Chương trình khung đã được ban chuyên môn Khoa tiếng Đức - Trường ĐH Hà Nội hoàn thành vào cuối tháng 10 năm 2014.

09 báo cáo được trình bày tại Hội thảo xoay quanh 3 mảng đề tài lớn: Thực trạng và kinh nghiệm giảng dạy tiếng Đức tại các cơ sở đào tạo đại học và cao đẳng ở Việt Nam, kết quả khảo sát phục vụ việc xây dựng chương trình, nội dung Dự thảo và góp ý kiến cho Dự thảo.

Hội thảo diễn ra trong một bầu không khí cởi mở, Ban chuyên môn Khoa tiếng Đức đã nhận được những góp ý bổ ích của các chuyên gia để trong thời gian tới tiếp tục hoàn thiện Chương trình khung.

Nguồn: http://www.hanu.edu.vn/ Người đăng:BQL Đề án
07-11-2014
Tin tiêu điểm
28-11-2019
Cô giáo Quảng Trị 8 năm dạy tiếng Anh miễn phí cho học sinh
Hơn 8 năm qua, một tuần hai buổi, chị Nguyễn Thị Lệ Sương (SN 1979), trú Phường 1, TP Đông Hà lại lên với trung tâm nuôi dạy trẻ em đường phố dạy tiếng Anh cho các em ở đây.