Hội thảo Tập huấn kinh nghiệm về đào tạo sinh viên giảng dạy các môn chuyên ngành bằng tiếng Anh trong các trường sư phạm


30-11-2015
Sáng 30-11, Trường đại học Sư phạm Huế phối hợp với Ban quản lý đề án Ngoại ngữ quốc gia 2020 tổ chức Hội thảo Tập huấn kinh nghiệm về đào tạo sinh viên giảng dạy các môn chuyên ngành bằng tiếng Anh trong các trường sư phạm. Hội thảo là dịp để các nhà nghiên cứu, giảng viên, giáo viên các trường đại học, cao đẳng, trung học phổ thông chuyên, các nhà quản lý trao đổi, thảo luận, chia sẻ kinh nghiệm để triển khai tốt chủ trương của Bộ Giáo dục và đào tạo.


Hội thảo đã nhận được 27 bài viết của các nhà quản lý, các giảng viên, giáo viên ở các tỉnh miền Trung, Tây Nguyên. Các bài tham luận tập trung về 2 nội dung chính: thực trạng giảng dạy các môn chuyên ngành bằng tiếng Anh ở một số trường đại học sư phạm khu vực miền Trung, những yêu cầu về kỹ năng, nghiệp vụ đối với giảng viên giảng dạy các môn chuyên ngành bằng tiếng Anh cũng như các mô hình tổ chức, quản lý giảng dạy đối với các môn học này; Xác định năng lực giảng dạy các môn chuyên ngành bằng tiếng Anh của đội ngũ giáo viên, xây dựng các giải pháp, tổ chức dạy học, phương pháp kiểm tra, đánh giá, sử dụng phương tiện dạy học, khai thác học liệu...để tiếp tục xây dựng và nâng cao chất lượng giảng dạy các môn chuyên ngành bằng tiếng Anh trong khối đại học, cao đẳng, giúp sinh viên đáp ứng được yêu cầu của chuẩn đầu ra và hội nhập quốc tế.

Trường ĐH Sư phạm Huế là một trong những đơn vị tiên phong trong việc triển khai giảng dạy một số môn khoa học tự nhiên bằng tiếng Anh, cụ thể là ở ngành ật lý tiên tiến và ngành Toán. Sắp tới, trường sẽ mở rộng đào tạo chuyên ngành bằng tiếng Anh ở một số môn khác như Sinh học, Hoá học, Tin học...

Nguồn: trt.com.vn Người đăng:Tuấn Anh
30-11-2015
Tin tiêu điểm
28-11-2019
Cô giáo Quảng Trị 8 năm dạy tiếng Anh miễn phí cho học sinh
Hơn 8 năm qua, một tuần hai buổi, chị Nguyễn Thị Lệ Sương (SN 1979), trú Phường 1, TP Đông Hà lại lên với trung tâm nuôi dạy trẻ em đường phố dạy tiếng Anh cho các em ở đây.