Hội thảo đổi mới phương pháp dạy học và kiểm tra đánh giá tiếng Anh tại miền Trung và miền Nam

14-11-2015
Ngày 13/11, tại Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật TPHCM đã diễn hội thảo “Đổi mới phương pháp dạy học và công tác kiểm tra đánh giá tiếng Anh đảm bảo chất lượng đầu ra của sinh viên các cơ sở giáo dục chuyên nghiệp các tỉnh, thành phố miền Trung và miền Nam” thuộc đề án Ngoại ngữ quốc gia 2020.

TS. Vũ Thị Tú Anh – phó Vụ trưởng, vụ Giáo dục Trung học – Trưởng bộ phận Thường trực, đề án ngoại ngữ quốc gia 2020 nêu bật các vấn đề trong hội thảo. Ảnh: Đức Trường

120 đại biểu đến từ các trường Đại học, Cao đẳng khu vực miền Trung và miền Nam tham dự Hội thảo.
     Đây là năm cuối giai đoạn 1 triển khai Đề án ngoại ngữ (2011 – 2015) với nhiệm vụ chủ chốt: Rà soát, đánh giá năng lực giảng viên, giáo viên ngoại ngữ, dạy một số chuyên ngành bằng ngoại ngữ, đào tạo mới giảng viên dạy ngoại ngữ, phát triển năng lực giảng viên, giáo viên dạy ngoại ngữ.

PGS.TS. Lê Hiếu Giang – phó Bí thư Đảng ủy – phó Hiệu trưởng đọc diễn văn khai mạc hội thảo.
Ảnh: Đức Trường

Trong toàn bộ khu vực giáo dục quốc dân có khoảng 100.000 giáo viên tiếng Anh: 30.000 giáo viên tiếng Anh sau phổ thông, 70.000 giáo viên tiếng Anh phổ thông. Mỗi năm có 3.000 giáo viên mới được cung cấp thêm từ các nguồn đào tạo trong nước. Hiện có khoảng 20 triệu người học ngoại ngữ.

Toàn cảnh hội thảo với các bài báo cáo khoa học và thực tiễn. Ảnh: Đức Trường

Các đại biểu thảo luận xoay quanh 3 chủ đề: Xây dựng, cải tiến chương trình tại cơ sơ giáo dục đào tạo của mình, căn cứ trên khung năng lực ngoại ngữ 6 bậc dành cho Việt Nam; cải tiến học liệu, đổi mới học liệu, phục vụ mục tiêu chương trình đào tạo ngoại ngữ tại các đơn vị; Kiểm tra, đánh giá và nâng cao năng lực tiếng Anh; Chuẩn đánh giá tiếng ngoại ngữ...

Nguồn: hcmute.edu.vn Người đăng:Hồng Loan - Đức Thọ
14-11-2015
14-01-2020
Lớp học tiếng Anh miễn phí của thầy giáo mang quân hàm xanh
Vào đúng 19 giờ vào ngày thứ Hai và thứ Năm hàng tuần, lời chào hỏi bằng tiếng Anh giữa Thiếu tá Nguyễn Tuấn Hình (sinh năm 1980) và các học trò nhỏ vang lên tại hội trường Đồn Biên phòng Bích Đầm, phường Vĩnh Nguyên, thành phố Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa, mở đầu một buổi học sôi động.