Hội thảo Chương trình Bồi dưỡng giáo viên theo hình thức kết hợp


17-05-2017
Thực hiện kế hoạch của Đề án Ngoại ngữ Quốc gia 2020, Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội đã phối hợp cùng Ban Quản lý Đề án Ngoại ngữ Quốc gia 2020 (Đề án NNQG 2020) và Tiến sĩ Diana L. Dudzik - Học giả chương trình Fulbright tổ chức hội thảo giới thiệu Chương trình Bồi dưỡng giáo viên theo phương thức kết hợp (Curriculum for Blended Teacher Development) vào ngày 17/05/2017.

Các thành viên tham dự hội thảo chụp ảnh lưu niệm

Hội thảo được Trường ĐHNN-ĐHQGHN - Đầu mối triển khai xây dựng Chương trình Bồi dưỡng giáo viên theo phương thức kết hợp thực hiện nhằm lấy ý kiến chuyên gia về những kết quả mà chương trình đã đạt được và đặc biệt là bàn thảo những định hướng triển khai trong thời gian sắp tới.
 

ĐHNN2

Hiệu trưởng Đỗ Tuấn Minh phát biểu khai mạc     

Tới dự hội thảo có bà Nguyễn Thị Mai Hữu – Trưởng ban Đề án NNQG 2020; TS. Đỗ Tuấn Minh – Hiệu trưởng Trường ĐHNN-ĐHQGHN; TS. Diana L. Dudzik – Cố vấn chương trình; GS. Nguyễn Hòa – Chủ tịch Hội đồng KH&ĐT, Trường ĐHNN-ĐHQGHN; PGS. TS. Nguyễn Văn Long – Phó Hiệu trưởng Trường ĐHNN-ĐH Đà Nẵng; PGS. TS. Nguyễn Ngọc Vũ – Trưởng khoa Tiếng Anh Trường ĐHSP TP HCM; đại diện lãnh đạo, chuyên viên các trường đại học, Sở GD&ĐT, tổ chức; các chuyên viên chuyên trách của đề án và đông đảo chuyên gia quan tâm.

ĐHNN3

Bà Nguyễn Thị Mai Hữu phát biểu tại hội thảo     

Phát biểu khai mạc, TS. Đỗ Tuấn Minh khẳng định Trường ĐHNN-ĐHQGHN đã rất vinh dự khi được ĐANNQG 2020 tin tưởng giao thực hiện nhiều nhiệm vụ. Hiệu trưởng nhấn mạnh rằng việc bồi dưỡng giáo viên phải được tiến hành thường xuyên, có hệ thống, sát thực và hiệu quả. Trên cơ sở đó, Nhà trường đã luôn nỗ lực xây dựng Chương trình Bồi dưỡng Giáo viên theo phương thức kết hợp giữa đào tạo trực tuyến và đào tạo trực tiếp trên lớp.

      Hiệu trưởng cảm ơn các thầy cô đã tích cực tham gia đề án và cho biết mong muốn của Nhà trường là tạo ra một diễn đàn để cùng chia sẻ về kinh nghiệm xây dựng các khóa học bồi dưỡng theo hình thức kết hợp. Hiện nay, chương trình khung đã được thiết lập với 37 khóa học được đề xuất dành cho 3 nhóm giáo viên. Ông hy vọng những trao đổi ngày hôm nay sẽ trở thành tiền đề để chúng ta xây dựng hệ thống các khóa học nhằm bồi dưỡng cho giáo viên trong thời gian tới.

ĐHNN4

Phần thảo luận     

Đại diện cho Ban quản lý ĐANNQG 2020, ThS. Nguyễn Thị Mai Hữu đã gửi lời chúc mừng nhóm nghiên cứu đã đạt được những thành công nhất định trong việc xây dựng chương trình. Bà khẳng định chương trình này có vai trò rất quan trọng trong việc bồi dưỡng giáo viên tiếng Anh trên cả nước và của ĐANNQG 2020.

      Thay mặt cho nhóm xây dựng chương trình, Diana L. Dudzik đã dành lời cảm ơn sâu sắc đến ĐANNQG 2020 và Trường Đại học Ngoại ngữ đã tạo điều kiện cho nhóm thực hiện Chương trình Bồi dưỡng giáo viên theo phương thức kết hợp. Bà cũng gửi lời tri ân sâu sắc đến các thành viên trong nhóm đã sát cánh xây dựng chương trình trong suốt thời gian qua.
 

ĐHNN5

Hiệu trưởng Đỗ Tuấn Minh tặng hoa cảm ơn TS. Diana L. Dudzik     

 Trong khuôn khổ hội thảo, nhóm nghiên cứu đã trình bày báo cáo về kế hoạch, đánh giá nhu cầu, mục tiêu và công tác xây dựng chương trình khung. Đặc biệt, nhóm cũng đã giới thiệu về các khóa học với những điểm mạnh, mục đích, nội dung mà nhóm đã xây dựng với sản phẩm demo cụ thể.

       Bên cạnh đó, hội thảo cũng đã tiến hành thảo luận về công tác triển khai chương trình trong thời gian tiếp theo. Nhiều ý kiến góp ý giá trị đã được các chuyên gia đưa ra nhằm giúp việc triển khai chương trình đạt được hiệu quả hơn nữa.

ĐHNN6

Các thành viên tham dự hội thảo chụp ảnh lưu niệm

     Phát biểu bế mạc, TS. Đỗ Tuấn Minh chia sẻ hội thảo ngày hôm nay được tổ chức như là báo cáo ngắn gọn về bước đi ban đầu mà các trường đại học ngoại ngữ, trong đó có Trường ĐHNN-ĐHQGHN, trong triển khai hiện thực hóa mô hình bồi dưỡng giáo viên theo hình thức mới có sự kết hợp giữa đào tạo trực tuyến và trực tiếp. Ông hi vọng rằng các chuyên gia tiếp tục có những đóng góp để hoạt động này diễn ra thành công, hiệu quả.

Nguồn: ULIS Media Người đăng:ulis.vnu.edu.vn
17-05-2017
Tin tiêu điểm
28-11-2019
Cô giáo Quảng Trị 8 năm dạy tiếng Anh miễn phí cho học sinh
Hơn 8 năm qua, một tuần hai buổi, chị Nguyễn Thị Lệ Sương (SN 1979), trú Phường 1, TP Đông Hà lại lên với trung tâm nuôi dạy trẻ em đường phố dạy tiếng Anh cho các em ở đây.