Hội thảo Chuẩn đầu ra cho sinh viên chuyên ngữ các trường đại học và cao đẳng khu vực miền núi và duyên hải phía Bắc – Thách thức và cơ hội


24-11-2014
Ngày 8/11/2014, Khoa Ngoại ngữ - ĐH Thái Nguyên đã tổ chức Hội thảo “Chuẩn đầu ra cho sinh viên chuyên ngữ các trường đại học và cao đẳng khu vực miền núi và duyên hải phía Bắc – Thách thức và cơ hội”. Tham dự Hội thảo có TS. Vũ Thị Tú Anh – Phó trưởng ban thường trực BQL Đề án NNQG 2020; ThS. Bùi Đức Thiệp – Trưởng Bộ phận Chuyên môn BQL Đề án 2020; PGS. TS. Trần Viết Khanh – Phó giám đốc ĐH Thái Nguyên, cùng đại diện Ban Giám hiệu, các thầy cô giáo và sinh viên đến từ các trường đại học, cao đẳng khu vực miền núi và duyên hải phía Bắc.

TS. Vũ Thị Tú Anh – Phó trưởng ban BQL Đề án NNQG 2020 phát biểu tại hội thảo

Đến dự Hội thảo còn có một số giảng viên, chuyên gia quốc tế và ông Lưu Tam Chấn – Tham tán văn hóa Đại sứ quán Trung Quốc tại Việt Nam.


PGS. TS. Trần Viết Khanh – Phó Giám đốc ĐH Thái Nguyên phát biểu khai mạc hội thảo
 
Hội thảo là cơ hội tốt để các giảng viên chuyên ngữ của các trường cao đẳng, đại học khu vực miền núi và duyên hải phía Bắc tăng cường giao lưu, trao đổi kinh nghiệm giảng dạy ngoại ngữ trong khu vực và tìm kiếm những phát kiến mới từ đó đi đến thống nhất một số nội dung, phương pháp dạy học ngoại ngữ đáp ứng chuẩn đầu ra cho sinh viên chuyên ngữ, góp phần thực hiện mục tiêu của Đề án NNQG 2020.


TS. Vũ Thị Tú Anh – Phó trưởng ban BQL Đề án NNQG 2020 phát biểu tại hội thảo

Hội thảo bao gồm 1 phiên toàn thể và 3 tiểu ban ở phiên song song hai chuyên ngành tiếng Anh và tiếng Trung Quốc. Tại các phiên hội thảo này, các đại biểu đã được nghe 15 báo cáo tham luận (bằng tiếng Việt, tiếng Anh và tiếng Trung Quốc)  của các giảng viên, các nhà nghiên cứu đến từ các đơn vị: ĐH Hải Phòng, ĐH Hùng Vương, CĐSP Bắc Ninh, Khoa Ngoại ngữ - ĐH Thái Nguyên và giáo viên tình nguyện người Trung Quốc tại ĐH Thái Nguyên. Nội dung của các báo cáo tập trung vào các vấn đề: Thực trạng và giải pháp của dạy học ngoại ngữ trong khu vực và cả nước; Đổi mới Nội dung và Phương pháp giảng dạy ngoại ngữ;  Đổi mới kiểm tra đánh giá đáp ứng chuẩn đầu ra cho sinh viên chuyên ngữ; Ứng dụng CNTT vào dạy học ngoại ngữ; Năng lực ngoại ngữ theo khung tham chiếu châu Âu đối với sinh viên khu vực miền núi và duyên hải phía Bắc.

Tại Hội thảo, các đại biểu cũng đã nhất trí đề xuất những vấn đề đặt ra sau hội thảo, bao gồm: việc điều chỉnh chương trình đào tạo sao cho phù hợp với đặc điểm của sinh viên chuyên ngữ các trường thuộc khu vực miền núi và duyên hải phía Bắc để đảm bảo chuất lượng chuẩn đầu ra; tiếp tục đổi mới nội dung, phương pháp học và kiểm tra, đánh giá để nâng cao năng lực ngoại ngữ cho sinh viên các trường trong khu vực; và tăng cường ứng dụng CNTT để nâng cao chất lượng giảng dạy ngoại ngữ.
Người đăng:Hương Ly
24-11-2014
Tin tiêu điểm
28-11-2019
Cô giáo Quảng Trị 8 năm dạy tiếng Anh miễn phí cho học sinh
Hơn 8 năm qua, một tuần hai buổi, chị Nguyễn Thị Lệ Sương (SN 1979), trú Phường 1, TP Đông Hà lại lên với trung tâm nuôi dạy trẻ em đường phố dạy tiếng Anh cho các em ở đây.