Hội thảo: Chia sẻ kinh nghiệm và góp ý kiến cho dự thảo khung chương trình tiếng Hàn


07-11-2014
Nằm trong nội dung của Đề án ngoại ngữ quốc gia 2020 với mục tiêu triển khai đưa nhiều ngoại ngữ vào dạy và học trong hệ thống giáo dục quốc dân trong đó có tiếng Hàn. Trước nhu cầu đó, ngày 05 tháng 11 năm 2014, Trường Đại học Hà Nội đã tổ chức Hội thảo Quốc gia với chủ đề: Chia sẻ kinh nghiệm và góp ý kiến cho dự thảo khung chương trình tiếng Hàn khối CĐ& ĐH không chuyên ngữ.


Có 10 báo cáo tham luận đã được các chuyên gia, các nhà nghiên cứu về tiếng hàn trên cả nước trình bày tại Hội thảo. Hội thảo đã trở thành diễn đàn để các chuyên gia giảng dạy tiếng Hàn chia sẻ kinh nghiệm xây dựng chương trình tiếng Hàn. Những đóng góp của các nhà quản lý, các thầy cô giáo và các chuyên gia giảng dạy ngoại ngữ nói chung và tiếng Hàn nói riêng sẽ giúp Ban tổ chức bổ sung và hoàn thiện đầy đủ hơn trong quá trình hoàn thiện Khung chương trình tiếng Hàn khối cao đẳng và đại học không chuyên ngữ. Đây là tiền đề để tiến tới xây dưng giáo trình, tài liệu giảng dạy, các chương trình tiếng Hàn chi tiết trên cơ sở nhu cầu thực tế ở các trường đào tạo tiếng Hàn trong thời gian tới.

Trong những năm gần đây, nhu cầu học tiếng Hàn của người Việt Nam đang ngày cao, số lượng người học tiếng Hàn ngày càng đông xuất phát từ nhu cầu muốn đi du học Hàn Quốc  hoặc làm việc tại Hàn Quốc và đặc biệt là  nhu cầu về nguồn lực tiếng Hàn của các doanh nghiệp Hàn Quốc đầu tư tại Việt Nam. Trước xu thế chung đó Bộ GD& ĐT hiện đang triển khai đề án đưa nhiều ngoại ngữ vào dạy và học trong hệ thống giáo dục quốc dân trong đó có tiếng Hàn.

Hiện nay không chỉ ở các trường đại học, cao đẳng chuyên ngữ mà ở một số các trường đại học, cao đẳng không chuyên ngữ trên cả nước cũng đã bắt đầu đào tạo tiếng Hàn cho sinh viên. Trước thực tế đó, Bộ GD& ĐT đã cho triển khai xây dựng khung chương trình tiếng Hàn dành cho khối CĐ& ĐH không chuyên nhằm tạo ra sự đồng bộ, thống nhất về nội dung chương trình, thời lượng đào tạo, tài liệu giảng dạy cũng như các điều kiện khác về cơ sở vật chất, đội ngũ giáo viên tiếng Hàn. Đây sẽ là cơ sở để các trường áp dụng cho chương trình giảng dạy ở cơ sở mình cũng như  là căn cứ để Bộ GD& ĐT quản lý dạy và học tiếng Hàn khối CĐ& ĐH không chuyên ngữ trong thời gian tới.

Đến dự Hội thảo có Bí thư phụ trách giáo dục Đại Sứ Quán Hàn Quốc tại Việt Nam, ông  Ha In Ho; Trưởng đại diện quỹ Korea Foudation –Đại Sứ Quán Hàn Quốc Park  Kyong Chol; bà Vũ Thị Tú Anh đại diện BQL đề án Ngoại ngữ Quốc gia 2020 - Bộ Giáo dục và Đào tạo; Hiệu trưởng Nguyễn Đình Luận, các đồng chí lãnh đạo các đơn vị và đông đảo các nhà nghiên cứu, các chuyên gia, giảng viên giảng dạy tiếng Hàn từ nhiều trường đại học, cao đẳng trên cả nước.

 

Image
Hiệu trưởng Nguyễn Đình Luận phát biểu tại Hội thảo

 

Image
 

Nguồn: http://www.hanu.edu.vn/ Người đăng:BQL Đề án
07-11-2014
Tin tiêu điểm
14-01-2020
Lớp học tiếng Anh miễn phí của thầy giáo mang quân hàm xanh
Vào đúng 19 giờ vào ngày thứ Hai và thứ Năm hàng tuần, lời chào hỏi bằng tiếng Anh giữa Thiếu tá Nguyễn Tuấn Hình (sinh năm 1980) và các học trò nhỏ vang lên tại hội trường Đồn Biên phòng Bích Đầm, phường Vĩnh Nguyên, thành phố Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa, mở đầu một buổi học sôi động.