Hội thảo Chia sẻ kinh nghiệm đào tạo tiếng Anh tăng cường cho sinh viên chuyên ngữ và xây dựng chuẩn giáo viên tiếng Anh


15-01-2015
Ngày 25/12/2014 vừa qua, thực hiện nhiệm vụ Đề án Ngoại ngữ Quốc gia 2020,Trường Đại học Quy Nhơn phối hợp với Ban Quản lý Đề án tổ chức Hội thảo “Chia sẻ kinh nghiệm đào tạo tiếng Anh tăng cường cho sinh viên chuyên ngữ và xây dựng chuẩn giáo viên tiếng Anh”. Đại diện Ban Quản lý Đề án, ThS. Vũ Thị Lụa đã tham dự và phát biểu chỉ đạo Hội thảo.


PGS.TS. Đinh Thanh Đức, Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng Nhà trường chủ trì Hội thảo. Hội thảo là diễn đàn để chia sẻ kinh nghiệm đào tạo tiếng Anh tăng cường và hướng đến xây dựng chuẩn đầu ra cho sinh viên chuyên ngữ các trường đại học hàng đầu trong nước.

 

PGS.TS. Trần Văn Phước, Nguyên Hiệu trưởng Trường Đại học Ngoại ngữ - Đại học Huế, mở đầu phần tham luận, chia sẻ kinh nghiệm xây dựng và triển khai chuẩn đầu ra ngôn ngữ và nghiệp vụ sư phạm cho giáo viên tiếng Anh tại trường Đại học Ngoại ngữ - Đại học Huế. Phó Giáo sư trình bày kinh nghiệm xây dựng chuẩn đầu ra và xây dựng chương trình tại Trường, đồng thời chỉ ra những hạn chế và khó khăn trong quá trình thực hiện. Trường Đại học Ngoại ngữ Huế nhấn mạnh phương pháp kiểm tra, đánh giá phù hợp.

PGS.TS. Nguyễn Thanh Tùng, Phó Trưởng khoa Anh, Trường Đại học Sư phạm TP. Hồ Chí Minh chia sẻ kinh nghiệm xây dựng và triển khai chuẩn đầu ra ngôn ngữ và nghiệp vụ sư phạm cho giáo viên tiếng Anh tại trường ĐHSP TP. Hồ Chí Minh. Phó giáo sư cũng chia sẻ việc xây dựng và triển khai chương trình và một số kết quả khả quan về tỷ lệ sinh viên tốt nghiệp của trường có chứng chỉ C1 quốc tế trong năm 2013 và 2014.

TS. Nguyễn Văn Long, Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Ngoại ngữ - Đại học Đà Nẵng trình bày những mục tiêu và nguyên tắc của việc sử dụng công nghệ thông tin trong giảng dạy và học ngoại ngữ, một trong những chương trình trọng điểm của Chương trình Mục tiêu Quốc gia. Tiến sĩ Long cũng hướng dẫn các tiêu chí để người giáo viên ngoại ngữ có thể tự đánh giá mức độ và hiệu quả của việc ứng dụng công nghệ thông tin trong giảng dạy ngoại ngữ.

Hội thảo đã thu hút sự quan tâm tham dự của nhiều cơ sở đào tạo trong cả nước như Đại học Phú Yên, Đại học Phạm Văn Đồng, Đại học Quang Trung, Trung tâm SEAMEO RETRAC Tp. HCM, CĐSP Ninh Thuận, CĐSP Bà Rịa - Vũng Tàu, CĐSP Bình Định, v.v…

TS. Nguyễn Quang Ngoạn, Trưởng Khoa Ngoại ngữ, Trường Đại học Quy Nhơn, phát biểu tổng kết nội dung tham luận từ các diễn giả, đồng thời khẳng định Khoa Ngoại ngữ đủ tiêu chuẩn để đảm đương nhiệm vụ đào tạo như Đề án đã đề ra. Tiến sĩ Ngoạn cũng đề đạt nguyện vọng Trường Đại học Quy Nhơn là một trong những trung tâm kiểm tra đánh giá ngoại ngữ quốc gia, góp phần triển khai nhiệm vụ Đề án.

Buổi chiều, các đại biểu tham dự buổi thảo luận về những chia sẻ thiết thực của các diễn giả, đúc kết được nhiều kinh nghiệm quý báu từ các đơn vị đầu ngành, để từ đó có thể áp dụng vào thực tế của từng trường.


Một số hình ảnh tại Hội thảo:    
 

PSG.TS. Đinh Thanh Đức, Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng Nhà trường chủ trì Hội thảo

 

ThS. Vũ Thị Lụa - Đại diện Ban Quản lý Đề án phát biểu chỉ đạo Hội thảo

 

Hội thảo Chia sẻ kinh nghiệm đào tạo tiếng Anh tăng cường cho sinh viên chuyên ngữ và xây dựng chuẩn giáo viên tiếng Anh
TS. Nguyễn Quang Ngoạn, Trưởng khoa Ngoại ngữ, Trường Đại học Quy Nhơn

 

PGS.TS. Trần Văn Phước, Nguyên Hiệu trưởng Trường Đại học Ngoại ngữ - Đại học Huế

 

PGS.TS. Nguyễn Thanh Tùng, Phó Trưởng khoa Anh, Trường Đại học Sư phạm TP. Hồ Chí Minh

 

TS. Nguyễn Văn Long, Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Ngoại ngữ - Đại học Đà Nẵng

 

Nguồn: www.qnu.edu.vn Người đăng:phdung
15-01-2015
Tin tiêu điểm
28-11-2019
Cô giáo Quảng Trị 8 năm dạy tiếng Anh miễn phí cho học sinh
Hơn 8 năm qua, một tuần hai buổi, chị Nguyễn Thị Lệ Sương (SN 1979), trú Phường 1, TP Đông Hà lại lên với trung tâm nuôi dạy trẻ em đường phố dạy tiếng Anh cho các em ở đây.