Hoạt động bồi dưỡng giáo viên tiếng Anh tại Sở GDĐT Nam Định của Hội đồng Anh


10-12-2018
Sáng ngày 10 tháng 12 năm 2018, Hội đồng Anh Việt Nam và Ban Quản lý Đề án Ngoại ngữ Quốc gia đã có buổi làm việc với Sở Giáo dục và Đào tạo Tỉnh Nam Định.


Tham dự buổi họp, về phía Tỉnh Nam Định có ông Nguyễn Phùng Hoan - Phó Chủ tịch Tỉnh;  ông Ngô Vỹ Nông - Phó Giám đốc Sở GDĐT Nam Định. Về phía Hội đồng Anh có bà Alison Barrett - Giám đốc Chương trình Giáo dục - Xã hội, Hội đồng Anh khu vực Đông Á; bà Donna McGowan - Giám đốc Quốc Gia Hội đồng Anh tại Việt Nam. Về phía Ban Quản lý Đề án Ngoại ngữ Quốc gia có bà Nguyễn Thị Mai Hữu - Trưởng ban và các chuyên viên, chuyên gia của các bên cùng tham dự.

Quang cảnh buổi làm việc

Phát biểu tại buổi làm việc, ông Nguyễn Phùng Hoan, Phó Chủ tịch Tỉnh nhấn mạnh mặc dù Nam Định là một tỉnh ven biển, chịu nhiều tác động của thiên tai nhưng rất chú trọng việc phát triển nguồn lực con người và ưu tiên đầu tư cho sự nghiệp giáo dục đặc biệt là các thế hệ trẻ. Ngoài các môn học tự nhiên và xã hội, Nam Định xác định ngoại ngữ là một môn học quan trọng đối với học sinh, sinh viên vì đó là chìa khóa để mở cánh cửa ra thế giới. Trong việc triển khai thực hiện Đề án Ngoại ngữ Quốc gia, Nam Định luôn coi trọng vai trò của giáo viên, những người sẽ đồng hành với các học trò.

 

Từ năm 2015-2018, Sở GDĐT Nam Định đã hợp tác với Hội đồng Anh tổ chức bồi dưỡng, tập huấn về phương pháp giảng dạy theo chương trình “Giảng dạy thành công” (Teaching for Success) và khóa học online về ứng dụng công nghệ thông tin cho 580 giáo viên trên địa bàn Tỉnh. Ngoài ra, Hội đồng Anh cung cấp bản quyền chương trình dạy tiếng Anh trên truyền hình “Motivating learning” và chương trình học tiếng Anh trên đài phát thanh “Obla Air” cho Đài phát thanh và truyền hình Nam Định và được đông đảo độc giả theo dõi và đánh giá cao.

Phát biểu tại buổi làm việc, ông Ngô Vỹ Nông - Phó Giám đốc Sở GDĐT Tỉnh Nam Định đánh giá cao việc hợp tác với Hội đồng Anh: “Hợp tác với Hội đồng Anh là một trong những quan hệ hợp tác hiệu quả nhất và mang lại chất lượng cao trong dạy và học Tiếng Anh. Các khóa bồi dưỡng tập huấn giáo viên rất thiết thực đã giúp các giáo viên có thêm được nhiều kiến thức, kỹ năng sư phạm cũng như cách tổ chức các hoạt động trên lớp. Cũng nhờ vậy trong những năm qua, kết quả môn tiếng Anh của Nam Định đã có nhiều tiến bộ. Kết quả kỳ thi PTTH quốc gia năm 2018, Nam Định đứng thứ tư trong danh sách 10 tỉnh có số điểm trung bình Tiếng Anh cao nhất trong cả nước”.

Bà Nguyễn Thị Mai Hữu – Trưởng ban Đề án Ngoại ngữ Quốc gia đánh giá cao mô hình hợp tác giữa Sở GDĐT Tỉnh Nam Định và các tổ chức giáo dục quốc tế uy tín như Hội đồng Anh về bồi dưỡng phương pháp giảng dạy cho giáo viên tiếng Anh và mong muốn chia sẻ kinh nghiệm này tới các tỉnh thành trong cả nước giúp nâng cao chất lượng của các chương trình bồi dưỡng giáo viên trong khuôn khổ Đề án Ngoại ngữ Quốc gia.

Sau buổi làm việc, đoàn đã dự giờ các lớp tập huấn giáo viên đang diễn ra tại tỉnh Nam Định và nghe các giáo viên, những người đã và đang tham gia các khóa bồi dưỡng giáo viên theo phương pháp “Teaching for Success” chia sẻ những kết quả đạt được sau mỗi khóa bồi dưỡng.

Lớp tập huấn giáo viên tại Tỉnh Nam Định

 

Nguồn: Đề án Ngoại ngữ Quốc gia Người đăng:Truyền thông BQL Đề án NNQG
10-12-2018
Tin tiêu điểm
27-05-2020
Thông báo số 1 Về việc tổ chức Hội thảo Quốc tế VietTESOL năm 2020
Phân hội nghiên cứu và giảng dayh tiếng Anh (Phân hội VietTESOL), Đề án Ngoại ngữ Quốc gia và Trường Đại học Ngoại ngữ - Đại học Đà Nẵng đồng phối hợp tổ chức Hội thảo Quốc tế VietTESOL năm 2020 từ ngày 15-17/10/2020 tại Trường Đại học Ngoại ngữ - Đại học Đà Nẵng với chủ đề chính "VietTESOL Conventi