Câu lạc bộ những người yêu thích tiếng Nga đón năm mới tại Phân viện Puskin


30-12-2015
Ngày 27 tháng 12 năm 2015 các thành viên Câu lạc bộ Những người yêu thích tiếng Nga đã tổ chức đón năm mới 2016 tại Phân viện Puskin. Các bạn học sinh, sinh viên đã tham gia trang trí cây thông năm mới, thảo luận về chủ đề "Năm mới".

Thảo luận về chủ đề “Năm mới”

Các bạn học sinh, sinh viên đã tham gia trang trí cây thông năm mới, thảo luận về chủ đề “Năm mới”, chơi các trò chơi, hát những bài hát năm mới và nhảy theo điệu nhạc. Sự khác biệt trong việc chuẩn bị và đón năm mới của người Nga và người Việt cũng được các bạn thảo luận sôi nổi trong buổi sinh hoạt này. Ở phần các câu hỏi liên quan đến Lễ đón năm mới, các thành viên có câu trả lời đúng và độc đáo, đều nhận được những món quà bất ngờ, thú vị.

 

 

Thảo luận về chủ đề “Năm mới”

 

Các bạn đều rất vui mừng khi Ông già Tuyết và Công chúa Tuyết (do các bạn sinh viên Nga đang học tiếng Việt tại Việt Nam hóa trang thành), mang theo một túi quà to màu đỏ, đi vào Hội trường dưới nền nhạc dân gian Nga,.

Tất nhiên trong không khí rộn ràng của buổi Lễ không thể thiếu những trò chơi tìm hiểu vui nhộn do Ông già Tuyết và Công chúa Tuyết mang đến vào trò chơi này. Các trò chơi diễn ra trong bầu không khí hết sức sôi động và thân thiện với sự tham gia nhiệt tình của các thành viên.

 

 

Các thành viên đều nhiệt tình tham gia vào trò chơi

 

Các thành viên cùng chúc nhau hạnh phúc, sức khỏe, tình yêu và mọi điều tốt lành trong năm mới, tặng nhau những món quà lưu niệm và những món quà tự làm. 

Cuối buổi sinh hoạt, tất cả mọi người cùng hát bài hát năm mới “Có một cây thông nhỏ trong rừng” và nhảy múa quanh cây thông..

Mỗi thành viên đều được khám phá những điều mới mẻ về nước Nga, được tiếp xúc với thế giới Nga xa xôi và được hòa chung trong không khí thân thiện ấy với tâm hồn người Việt Nam. 

 

 

 

Hát và nhảy theo bài hát năm mới “Có một cây thông nhỏ trong rừng”

 

 

 

 

 

 

Nguồn: puskinhn.edu.vn Người đăng:BBT Phân viện Puskin
30-12-2015
Tin tiêu điểm
28-11-2019
Cô giáo Quảng Trị 8 năm dạy tiếng Anh miễn phí cho học sinh
Hơn 8 năm qua, một tuần hai buổi, chị Nguyễn Thị Lệ Sương (SN 1979), trú Phường 1, TP Đông Hà lại lên với trung tâm nuôi dạy trẻ em đường phố dạy tiếng Anh cho các em ở đây.