62 trường ‘đọ tài’ vòng 2 English Champion 2014


16-05-2014
Trong vòng 2 cuộc thi English Champion 2014, học sinh từ 62 trường tiểu học và THCS sẽ cùng trải qua bài trắc nghiệm thể hiện đủ các kĩ năng Nghe, Đọc, Viết, giành cơ hội đến gần những suất học bổng có tổng giá trị đến 6,2 tỉ đồng.

Cô Trần Thị Thanh Thảo, hiệu trưởng trường THCS Trưng Vương (Hà Nội)

Ngày 18/5/2014 vòng 2 cuộc thi sẽ diễn ra đồng thời tại hai khu vực Hà Nội (Trường Tiểu học và THCS Pascal, Hoàng Quốc Việt) và trụ sở EQuest Đà Nẵng (187 Nguyễn Văn Linh). Ban tổ chức cho biết mọi công tác chuẩn bị cho vòng 2 đã sẵn sàng.

Trước đó, 15 nghìn em học sinh đến từ hơn 60 trường tiểu học và THCS thuộc ba thành phố lớn: Hà Nội, Đà Nẵng và TP.HCM đã thử sức trong vòng 1 cuộc thi với bài thi đành giá 2 kỹ năng Đọc và Viết để tìm ra top 3 mỗi khối.

Cuộc tranh tài ở mỗi khu vực đã hé lộ những gương mặt xuất sắc. Điển hình như khu vực Hà Nội có: Bùi Minh Hiền(THCS Cầu Giấy); Nguyễn Trần Mai Chi, Phạm Minh Đức, Dương Minh Khôi - Trường tiểu học Ngôi Sao đều là những bạn đạt điểm tuyệt đối 100/100 tại vòng 1. Hồ Chí Minh và Đà Nẵng cũng không hề kém cạnh với những cái tên như Ngô Thảo Lan, Nguyễn Thị Yến Nhi (Tiểu học Trần Thị Lý – Đà Nẵng), Ngô Gia Bảo, Nguyễn Tiến Phong (Tiểu học Nguyễn Bỉnh Khiêm, TP.HCM) đều ghi tên mình vào danh sách những học sinh dành điểm tuyệt đối.

English Champion mùa thứ 2 có sự cải tiến về thể lệ thi và cách thức thi so với mùa đầu tiên là 3 vòng thi so với 1 vòng cấp trường. Sự cải tiến này hứa hẹn đem lại những bất ngờ và thử thách cho các thí sinh tham gia.

Cô Trần Thị Thanh Thảo, hiệu trưởng trường THCS Trưng Vương (Hà Nội) cho biết: “Không những giúp các em học sinh kiểm tra kiến thức và nhìn lại một chặng đường học tập của mình, cuộc thi còn giúp nhà trường phát hiện và đào tạo những cá nhân có năng lực xuất sắc để phát huy hơn nữa sở trường của mình. Nhờ tham gia những cuộc thi cọ xát như thế này mà trong những năm gần đây, trường đã có rất nhiều học sinh đạt giải thưởng cao trong các cuộc thi tiếng Anh cấp thành phố và toàn quốc.”

ss
Cô Trần Thị Thanh Thảo, hiệu trưởng trường THCS Trưng Vương (Hà Nội)

Tuy là năm đầu tiên tham gia cuộc thi nhưng trường Lý Thái Tổ (Hà Nội) đã chủ động tham gia phối hợp cùng Ban tổ chức trong việc truyền thông và tổ chức cuộc thi.

Thầy Trịnh Hùng Sơn- Hiệu trưởng trường THCS Lý Thái Tổ cho hay: “Để tạo cho học sinh có môi trường học tiếng Anh tốt nhất, những năm qua nhà trường đã liên kết với các tổ chức tiếng Anh hàng đầu lựa chọn giáo trình Quốc tế, giáo viên bản ngữ chuyên nghiệp, phương pháp và phương tiện dạy học hiện đại. Việc lựa chọn English Champion cho học sinh tham gia cũng không nằm ngoài mục đích đó.”

ss
Thầy Trịnh Hùng Sơn- Hiệu trưởng trường THCS Lý Thái Tổ

Còn thầy Hồ Quang Tuấn - Phó Hiệu trưởng trường Tiểu học Phan Văn Trị (TP.HCM) nhận định: “Đề thi vừa sức học sinh tiểu học (10 - 11 tuổi). Cấu trúc đề thi đa dạng, nội dung phong phú, kích thích tư duy học sinh.”

ss
Thầy Hồ Quang Tuấn

Ban tổ chức (Hội Khuyến học và Công ty CP Học thuật EQuest) kỳ vọng vòng 2 sẽ hứa hẹn nhiều điều thú vị, nhiều con có thể có bứt phá ngoạn mục nhờ khung đề được thiết kế đặc biệt. Một lưu ý khác là các con cần đọc kỹ đề, suy nghĩ thật cẩn thận, rất có thể sẽ có những “bẫy” nhỏ trong đề.

English Champion là cuộc thi tuyển chọn tiếng Anh theo tiêu chí công bằng và minh bạch. Với 3 vòng thi riêng biệt, các em học sinh sẽ thể hiện khả năng tiếng Anh theo mức độ khó tăng dần ở các kĩ năng Nghe, Nói, Đọc, Viết.

Vòng 1, các thí sinh sẽ “đọ sức” cùng các bạn trong trường với bài thi trắc nghiệm đánh giá 2 kỹ năng Đọc và Viết trong vòng 60 phút (đối với học sinh THCS) và 45 phút (đối với học sinh Tiểu học). Vòng 1 sẽ thi độc lập và theo khối tại các trường để lựa chọn những cá nhân xuất sắc bước vào vòng thi tiếp theo.

Vòng 2 sẽ là cuộc so tài giữa Top 3 thí sinh đứng đầu mỗi khối các trường tham gia với bài thi trắc nghiệm đánh giá 3 kỹ năng Nghe, Đọc và Viết trong vòng 80 phút (đối với học sinh THCS) và 60 phút (đối với học sinh Tiểu học). Vòng 2 sẽ chọn ra top 5 mỗi khối để bước vào Vòng 3 với phần thi Nói để chọn ra nhà vô địch mỗi khối. Đêm vinh danh những học sinh xuất sắc dự kiến được diễn ra vào trung tuần tháng 6.

Thông tin thêm về cuộc thi có tại. www.englishchampion.equest.edu.vn
Nguồn: Vietnamnet Người đăng:Anh Vũ
16-05-2014
Tin tiêu điểm
28-11-2019
Cô giáo Quảng Trị 8 năm dạy tiếng Anh miễn phí cho học sinh
Hơn 8 năm qua, một tuần hai buổi, chị Nguyễn Thị Lệ Sương (SN 1979), trú Phường 1, TP Đông Hà lại lên với trung tâm nuôi dạy trẻ em đường phố dạy tiếng Anh cho các em ở đây.